cách chơi chung minecraft như thế nào

Bạn quen thuộc với kiểu chơi Minecraft một mình và muốn tìm hiểu cách để chơi cùng bạn bè. Madaovolam.vn sẽ làm hài lòng bạn với bài viết hướng dẫn cách chơi Minecraft với bạn bè dưới đây.

Chơi Minecraft với bạn bè có gì thú vị?

Minecraft vốn dĩ là một game sinh tồn và khám phá thế giới. Trong game, bạn sẽ là nhân vật tự do, xây dựng công trình cho riêng mình. Và với tựa game này không giới hạn số người tham gia, vì thế bạn hoàn toàn có thể nhập cuộc với bạn bè hoặc những bạn xa lạ ở một nơi nào đó xa xôi.

Bạn cũng hiểu rằng, việc chơi một mình rất thoải mái và tự do. Thế nhưng chơi cùng bạn bè sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác. Càng đông càng vui phải không nào? Và trong hành trình đi khám phá thế giới như vậy, bạn cần có những người đồng hành để giúp đỡ bạn trong việc xây dựng nhà, trang trại, vũ khí, vật dụng,… hoặc là cùng nhau chống lại lũ quái vật.

Nếu như bạn chưa biết cách chơi chung Minecraft hãy để chúng tôi giúp bạn một tay. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn có thể kết nối và mở rộng mối quan hệ với những người trên khắp Trái đất này. Hãy cùng theo dõi thông tin bên dưới để biết cách chơi Minecraft với bạn bè nhé.

Hướng dẫn cách chơi Minecraft với bạn bè

Chơi Minecraft với bạn bè qua cách mời bạn bè

Có lẽ cách chơi Minecraft với bạn bè cơ bản nhất đó chính là mời bạn bè tham gia cùng mình. Để làm được điều đó, bạn làm như sau:

Đối với phiên bản PC

Bước 1: Bạn đăng nhập vào game.

Bước 2: Di chuyển đến tab Play và chọn vào phần Friends

Bước 3: Nhấn chọn Add friend.

Bước 4: Nhập thẻ/tên người chơi mà bạn muốn thêm làm bạn bè.

Bước 5: Chờ đợi hoặc yêu cầu người kia chấp nhận lời mời từ bạn. Và hai bạn có thể chơi cùng với nhau rồi.

Đối với bản mobile

cách chơi chung minecraft như thế nào

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở game Minecraft PE và truy cập vào thế giới của bạn.

Bước 2: Bạn bấm Pause để tạm dừng, menu lúc này sẽ hiện ra. Các bạn ngừng game bằng nút pause ở trên màn hình để menu hiển thị ra.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào nút “Invite to Game” ở giao diện bên phải.

Bước 4: Khi danh sách những người bạn đang online xuất hiện, bạn click chọn người bạn muốn mời và nhấn nút “Send x Invites”.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách kết bạn trong minecraft rồi đó.

Chơi cùng bạn bè thông qua máy chủ công khai

Cách chơi chung với bạn bè trong minecraft pc

Để tìm kiếm thông tin về các máy chủ công khai trong game Minecraft không quá khó. Cách vào server minecraft pc là bạn cần truy cập trong link Minecraft Servers là có sẵn hàng nghìn máy chủ miễn phí.

Bước 1: Sau khi truy cập vào, hãy lưu lại thông tin của máy chủ bạn yêu thích như là IP, và tên của máy chủ đó.

Bước 2: Bạn truy cập vào Minecraft và chọn “Multiplayer” (Nhiều người chơi).

Bước 3: Bạn nhấn vào “Add server” để thêm thông tin máy chủ vào bộ nhớ của game. Lúc này bạn cần dán lại thông tin trước đó bạn đã lưu. Đối với tên server bạn có điền tên bất kỳ sao cho dễ nhớ là được.

Bước 4: Nhấn Done để hoàn tất quá trình load thông tin máy chủ. Lúc này trên giao diện sẽ hiện lên máy chủ bạn vừa add.

Bước 5: Bạn nhấn vào máy chủ đó và chọn “Join Server” để truy cập vào máy chủ. Hệ thống Minecraft sẽ tự động kết nối với máy chủ đó và tải thế giới về máy bạn.

hướng dẫn cách chơi chung minecraft

Thế là bạn đã có tham gia chơi cùng nhiều người khác trong một thế giới mới. Rõ ràng, minecraft chơi chung sẽ thú vị hơn nhiều so với chơi một mình. Vì vậy, bạn hãy rủ bạn bè để cùng chinh chiến trên thế giới khối hộp này.

Đối với mobile

Cũng giống như bản PC, ở phiên bản điện thoại bạn cũng cần truy cập trình duyệt để tìm kiếm thông tin các máy chủ. Ở đây, có một vài trang web sẽ cung cấp máy chủ phổ biến cho bạn như là Mineplex hoặc Lifeboat. Copy và lưu lại thông tin máy chủ bạn muốn tham gia.

Bước 1: Mở Minecraft và nhấn chọn Play (Chơi). Trên giao diện sẽ hiển thị những thế giới có sẵn (nếu có) hoặc bạn có thể thêm thế giới mới.

Bước 2: Bạn nhấn chọn tab External và chọn Add Server. Bạn nhập thông tin máy chủ, điền các trường cho chính xác. Ở trường Cổng, bạn hãy nhập dãy số có hiển thị trong máy chỉ (nhận biết bằng phân cách bởi dấu : cuối góc màn hình bên trái)

Bước 3: Sau khi máy chủ đã hiển thị trên giao diện trò chơi, bạn chạm vào để kết nối với máy chủ.

Cách kết bạn trong minecraft

Xem thêm:

Top 7 game Việt hóa Android ai cũng nên thử một lần

Hướng dẫn MOD nhân vật Skyrim toàn tập từ A đến Z

Chơi Minecraft cùng bạn bè thông qua mạng LAN

Một điều lưu ý dành cho bạn khi chọn lựa cách chơi Minecraft với bạn bè  này đó là: bạn và người chơi cùng sẽ phải vào cùng một mạng kết nối (cùng wifi) và truy cập vào cùng một phiên bản game mới có thể tham gia cùng nhau. Và đây là hướng dẫn chơi minecraft online cùng nhau qua mạng LAN:

Cách chơi minecraft online cùng nhau trên bản PC

Mạng LAN hay mạng nội bộ được biết đến là mạng kết nối với nhiều thiết bị máy tính trong cùng một khu vực tại cùng thời điểm. Nếu như bạn và người bạn của mình không cùng mạng LAN thì có thể sử dụng phần mềm VPN là một dạng mạng ảo riêng. Đây cũng là một hữu ích để bạn kết nối nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi, tuy có hơi mắc công cài đặt. 2

Bước 1: Truy cập vào trò chơi. Bạn cần thiết lập lại hồ sơ trên máy tính để tất cả đều được đồng bộ. Bạn khởi động trò chơi Minecraft Minecraft Launcher và nhấp chọn vào phần chỉnh sửa hồ sơ (Edit Profile). Chọn vào Use version để xác định đúng phiên bản.

Bước 2: Truy cập vào thế giới game. Sau đó bạn nhấn nút Pause -> Esc trên bàn phím.

Bước 3: Lúc này bạn nhấn chọn Công khai cho mạng LAN trong giao diện

Bước 4: Tùy chọn chế độ chơi và nhấn vào Bắt đầu thế giới mạng LAN

Bước 5: Quay trở lại giao diện ban đầu khi mới vào game, bạn chọn “Chơi mạng” để có thể chơi cùng nhiều người.

Bước 6: Nhấn vào thế giới mới vừa mới tạo. Thế là hai bạn cùng tham gia được rồi.

chỉ cách chơi minecraft với bạn bè
cách chơi minecraft pc,

Cách chơi cùng bạn bè trong minecraft đối với mobile

Ở phiên bản mobile thì có vẻ dễ hơn. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phiên bản Minecraft PE (dành cho điện thoại) và bấm nút Play (Chơi)

Bước 2: Trong danh sách các thế giới hiển thị ở giao diện, bấm vào biểu tượng bút chì ở bên phải. Hoặc bạn có thể tạo thế giới mới ở trong tab World. Nhấn chọn Nhiều người chơi -> Tạo.

Bước 3: Sau khi bạn tạo thành công thế giới mới ở máy bạn thì tiếp tục ở máy người chơi kia. Người kia sẽ bấm vào tab Friends (Bạn bè) và nhấn chọn vào thế giới vừa mới được tạo đó.

Bước 4: Bấm nút Play để vào game thôi.

Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms

Realms được xem là một phiên bản máy chủ riêng trên Minecraft. Bên cạnh những cách vừa nêu thì đây là cách chơi Minecraft với bạn bè dễ nhất để bạn và bạn bè xây dựng, sáng tạo thế giới cho riêng mình.

Bước 1: Truy cập vào game và nhấn nút Play

Bước 2: Tới tab Worlds và nhấn chọn Create New.

Bước 3: Chọn Create New World.

Bước 4: Nhấn nút Create on Realms để tạo một thế giới mới trên Realms. Bước này bạn chọn 2 hoặc 10 người chơi (Realms chỉ cho phép chơi giới hạn 10 người).

mách bạn cách chơi minecraft với bạn bè

Bước 5: Sau khi chọn, bạn nhấn vào hộp “I agree: box present in the Terms and Conditions section.”

Bước 6: Sau đó quay lại menu chính và nhấn vào nút Play để bắt đầu.

Bước 7: Chọn vào biểu tượng chỉnh sửa -> chọn tab Members.

Bước 8: Gửi lời mời đến các bạn khác.

Bước 9: Người chơi khi nhận được thư hãy tới tab Friends -> click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join.

Vừa rồi là 4 cách chơi minecraft với bạn bè phổ biến nhất mà madaovolam.vn tổng hợp và gửi đến các bạn. Hy vọng những cách này có thể tăng thêm những người bạn chơi, làm bạn cảm thấy vui vẻ và sảng khoái hơn. Trong quá trình thực hiện, nếu có trở ngại gì xin hãy bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *