cách làm yên ngựa trong minecraft

Nếu như đã là fan của tựa game Minecraft thì không thể bỏ qua những chiếc yên ngựa. Bởi nó là công cụ giúp người chơi di chuyển nhanh, thuận tiện hơn. Vậy cụ thể yên ngựa ra sao và cách làm yên ngựa trong Minecraft thế nào? Hãy cùng madaovolam.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Tác dụng của yên ngựa Minecraft

Thế giới trong Minecraft cực kỳ rộng lớn. Khi nhập vai vào game, bạn sẽ có cơ hội khám phá những thế giới với nhiều địa hình khác nhau. Khi đó, yên ngựa sẽ là vật phẩm trợ lực cho việc di chuyển của bạn. Yên ngựa trong minecraft, tức saddle, giúp người chơi cưỡi được ngựa, la và lợn.

Thông thường, saddle là vật phẩm không thể chế tạo. Đồng thời, nó cũng không thể mua đi bán lại trên bàn chế tạo. Yên ngựa muốn có được, phải đi tìm. Tuy nhiên, với phiên bản mod thì không gì là không thể khi mọi tính năng đã được hack đến mức ảo diệu. Sau đây, madaovolam.vn sẽ nói rõ hơn cho bạn về cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft.

công thức chế yên ngựa

Xem thêm:

Học ngay các công thức chế tạo trong minecraft

Tải hack chiến dịch huyền thoại (Full tiền, kim cương, one hit)

Hướng dẫn cách làm yên ngựa trong Minecraft

Như đã nêu trên, yên ngựa là công cụ không thể chế tạo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chế yên ngựa, bạn có thể cài bản mod theo link sau:

Tải Craftable Horse Mod

(Bản hack giúp bạn chế yên và giáp ngựa)

Để chế cho bằng được yên ngựa Minecraft, bạn cần tuân thủ trình tự sau:

Bước 1: Tải Forge Installer tại đây. Đây là nền tảng giúp bạn chế yên ngựa minecraft một các thuận lợi.

học cách làm yên ngựa minecraf

Bước 2: Sau khi tải về, bạn khởi chạy với lệnh Run as Administrator.

Bước 3: Bấm vào Star tại desktop và run.

Bước 4: Nhập cụm %appdata% vào run, sau đó enter.

Bước 5: Vào lại Roaming/.minecraft/mods.

Bước 6: Kéo thả file jar vừa tải từ link trên vào tệp mods. Sau đó, bạn khởi chạy minecraft.

Bước 7: Vào game và chế yên ngựa theo công thức sau:

công thức tạo yên ngựa minecraft

Như vậy, ta có thể thấy: với bản mod game thì không gì là không thể. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng phương pháp này vì nó khá tốn thời gian. Vì vậy, nếu bạn là người yêu sự truyền thống. Bạn có thể tự tìm yên ngựa ở khắp mọi nơi. Không cần thông qua bất kỳ cách chế tạo yên ngựa nào hoặc những công thức chế tạo yên ngựa trong Minecraft cho rườm rà. Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo hay để bạn dễ dàng tìm thấy những công cụ giúp bản thân phiêu du trong thế giới khối vuông tốt hơn.

Cách kiếm yên ngựa có sẵn trong Minecraft

Nếu bạn thuộc tuýp người “chậm mà chắc”, không thích đốt cháy giai đoạn và đi theo trình tự. Thì trước khi nghĩ đến cách chế yên ngựa trong Minecraft, bạn có thể tự tìm yên ngựa có sẵn. Minecraft là tổng hợp những thế giới khác nhau. Vì vậy, ở mỗi chế độ chơi, lại có những mẹo tìm yên ngựa khác nhau. Cụ thể như:

Chế độ sáng tạo

Khi chơi với chế độ sáng tạo nghĩa là bạn được quyền truy cập vào mọi vật phẩm. Yên ngựa cũng nằm trong số đó. Cách tìm yên ngựa trong chế độ này như sau:

  • Kéo Menu ra để tìm yên ngựa.
  • Nếu là phiên bản Bedrock, yên ngựa nằm dưới tab equipment.
  • Nếu là những phiên bản minecraft khác ngoài Bedrock, yên ngựa sẽ được tìm thấy trong Transportation.

Chế độ sinh tồn

Nếu chơi trên chế độ sinh tồn, bạn hãy thật tinh mắt để bắt được những chiếc yên ngựa tại các điểm sau:

  • Dungeon – tức hầm ngục: Đây là nơi tuyệt vời để bạn có thể thu được những chiến lợi phẩm. Trong số đó, yên ngựa là thứ dễ tìm thấy nhất. Bên cạnh yên ngựa, bạn cũng có thể tìm được những công cụ hiểm. Thường là các vật không chế tạo được – như đĩa nhạc chẳng hạn.

hầm ngục tìm yên ngựa

  • Fishing – tức hồ câu cá: Theo kinh nghiệm của nhiều người, nơi đây cũng giúp bạn câu được yên ngựa. Tuy nhiên, tỉ lệ này cực hiếm hoi. Vì vậy, nếu muốn có yên ngựa, bạn nên dạo quanh các hầm ngục. Nhưng hiếm hoi không có nghĩa là không khả năng. Đôi khi, bạn vẫn cần lượn vài vòng quanh khu vực câu cá. Biết đâu, nhờ những dịp tình cờ đó, bạn có thể bắt được thứ bạn cần.

Minecraft là tựa game cực kỳ cuốn hút. Người ta mê minecraft như điếu đổ bởi nơi đây cho bạn không gian sáng tạo. Thế giới của bạn, bạn là đấng, là người tạo dựng những giá trị chỉ riêng bạn có được. Cảm giác thật tuyệt vời khi tự tay tìm kiếm, chế tạo và lưu giữ nhiều vật phẩm đúng không? Không chỉ yên ngựa, bạn sẽ còn nhiều thứ để khám phá, để sáng tạo trong thế giới khối vuông kỳ thú này.

Kết luận

Qua bài viết trên hẳn bạn đã hiểu rõ cách làm yên cưỡi trong Minecraft cùng những thông tin liên quan. Thực tế, những thủ thuật đã nêu chỉ là gợi ý.

Thế giới minecraft rộng vô kể và còn nhiều điều bí ẩn chờ bạn khám phá. Vì vậy, ngoài hầm ngục, hồ cá, bạn hãy chịu khó lùng sục khắp nơi. Biết đâu một ngày đẹp trời, bạn sẽ bắt gặp chiếc yên ngựa mà mình hằng mong.

Nếu tìm kiếm quá lâu mà không có dấu hiệu khả quan, bạn hãy nghĩ đến cách làm yên ngựa trong Minecraft như chúng tôi đã hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *