cách xây nhà đẹp trong minecraft bằng gỗ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe cái tên Minecraft trong những năm gần đây. Đây là trò chơi xây dựng được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có các bạn trẻ mà ngay cả người lớn cũng đam mê. Riêng bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xây nhà đẹp trong Minecraft bằng gỗ đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về Minecraft

Minecraft là tựa game do Mojang (nay thuộc công ty Microsoft quản lý) phát hành và phân phối. Được sự hậu thuẫn to lớn thế nên Minecraft có sức hút rất mãnh liệt. Ở trò chơi này, bạn có thể thoải mái phát huy tính sáng tạo của mình trong việc xây dựng, thiết kế, chế tạo và ngay cả chiến đấu. Thông qua những khối vuông 3D bạn có thể tự do xây lên những công trình cho riêng mình. Bối cảnh là bạn xuất hiện trong một thế giới mới, có tất cả như đất, lửa, nước, động vật, thực vật, nguyên vật liệu,.. Điều bạn cần làm là thu thập các nguyên liệu, tài nguyên đó và chế tạo những vật dụng. 

cách xây nhà đẹp trong minecraft bằng gỗ

Xem thêm:

Mách bạn nên mua nhân vật nào trong Chiến dịch huyền thoại?

Hướng dẫn chơi Skyrim toàn tập cho người mới bắt đầu

Vì là thế giới ảo nên bạn có thê tùy thích xây những gì bạn muốn. Ngoài ra, bạn nên đi tham quan, khám phá toàn bản đồ. Các kỳ quan đền đài, sông hồ, khu hầm bí mật,… càng khiến bạn thích thú.  

Tuy nhiên, việc chế tạo và xây dựng công trình cần phải tuân theo những quy tắc mà hệ thống đưa ra. Bạn cần có những vật liệu đủ nhiều để chế tạo ra các vật dụng cụ thể. Chi tiết sẽ được chúng tôi đề cập ở bên dưới.

Các cách xây nhà đẹp Minecraft đơn giản

Một ngôi nhà đẹp không chỉ cần có vật liệu tốt mà cần đến một bản thiết kế hoặc ý tưởng tốt. Hiện nay, bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế đó ở trên mạng. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà đẹp trong Minecraft tốn rất nhiều thời gian và công đoạn. Tuy vậy, sau khi hoàn thành được một ngôi nhà theo ý thích, bạn sẽ mãn nguyện nhìn ngắm ngôi nhà của mình. 

Một vài điều mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn khi xây nhà Minecraft:

-Bạn có thể sử dụng bất kỳ khối lập phương nào để xây, tuy nhiên một trong số đó sẽ chắc chắn hơn (như khối đá) giúp bảo vệ nhà của bạn khỏi quái vật. 

-Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kết cấu cho các khối đó trong game.

-Bạn nên bắt đầu học xây dựng ở những địa hình đơn giản và học cách sử dụng các khối lập phương này. 

Các bước trong việc xây nhà đẹp trong minecraft

xây nhà minecraft

Tìm địa điểm xây dựng nhà Minecraft

Minecraft không giới hạn bạn trong việc xây dựng nhà ở các địa điểm khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một nơi thích hợp. Tuy nhiên, khi bạn mới làm quen với trò chơi hãy tìm một nơi thoáng đãng, bằng phẳng và ở vị trí cao sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Lý do cho điều này là vì những nơi ít vật xung quanh càng giúp bạn đỡ công dọn dẹp, việc xây nhà Minecraft đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà bạn có thể hoàn thiện công trình của mình nhanh chóng nhất. 

Diện tích xây dựng ngôi nhà Minecraft

Tùy theo quy mô căn nhà mà bạn muốn sở hữu, bạn sẽ tiêu tốn một diện tích mặt phẳng cố định. Thông thường, một căn nhà sẽ có diện tích 10×10 ô vuông theo khối. Nếu bạn muốn căn nhà rộng lớn hãy nới rộng nó ra thêm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dùng nhiều vật liệu hơn. Còn nếu bạn muốn một ngôi nhà đẹp thông thường hãy lựa chọn diện tích trên. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhà

Để làm nên những nguyên liệu xây nhà bạn cần phải tận dụng những nguồn nguyên liệu sẵn có trong game là gỗ, đá, nước,… Tùy vào mô hình, kiểu loại ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng là gì, hãy chọn nguyên liệu cho phù hợp. Chú ý chuẩn bị thật đầy đủ số lượng các vật liệu cần dùng. Ví dụ trong bài viết này, chúng tôi sẽ xây dựng nhà gỗ Minecraft tuyệt đẹp. 

nhà gỗ minecraft

Các nguyên liệu và công thức chế đồ xây nhà gỗ Minecraft

Các nguyên liệu cần có để xây nhà Minecraft bằng gỗ:

  • Wooden log: những khúc gỗ
  • Wooden planks: ván gỗ dùng để làm sàn lát
  • Wooden slab: phiến gỗ dùng để đóng những chi tiết nhỏ
  • Wooden stairs: gỗ bậc thang
  • Wooden fence: hàng rào gỗ
  • Door: Cửa chính hoặc cửa phụ
  • Glass hoặc glass panes: dùng để làm cửa sổ
  • Nguyên liệu khác để trang trí nhà

Công thức chế tạo nguyên vật liệu bằng gỗ:

Để chế tạo đồ, bạn có thể dùng hai cách:

Chế tạo trong túi đồ: Khu vực chế tạo gồm 2×2 ô (nhấn phím E) dùng để tạo ra những vật dụng đơn giản.

xây nhà minecraft đơn giản

Chế tạo tại bàn chế tạo đồ: Khu vực chế tạo gồm 3×3 ô, có diện tích lớn hơn dùng để tạo ra những vật dụng phức tạp hơn. 

Theo đó, để tạo ra một vật phẩm, bạn cần kéo thả các nguyên liệu vào khu vực chế tạo và tự động sẽ xuất hiện vật phẩm bạn mong muốn. 

Công thức chế tạo đồ bằng gỗ, bạn có thể tham khảo qua một số hình ảnh sau đây: 

Các mẫu nhà và cách xây nhà đẹp trong Minecraft bằng gỗ

Cách xây nhà Minecraft bằng gỗ đẹp

Để có thể xây dựng một ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp trong Minecraft, bạn hãy tham khảo những bước dưới đây.

Bước 1: Sử dụng các khối Wooden planks và Wooden stairs để tạo nên sàn nhà và cầu thang bằng cách kéo thả chúng theo thứ tự hình khối. 

Bước 2: Xây dựng hàng rào gỗ. Đặt các thanh Wooden fence vào phía trên và phía dưới để tạo hàng rào. Bạn có thể đặt thêm hai khúc wooden log vào mỗi đầu của hàng rào để tăng thêm thẩm mỹ.

Bước 3: Làm sàn tầng 1

Ở bước này, bạn dùng các khối gỗ hoặc hàng rào để tạo thành khung nền tầng 1. Sau đó, hãy dùng ván gỗ để trải lên làm sàn tầng 1.

Bước 4: Xây tường tầng 1

Để dựng lên tường, bạn sử dụng Wooden planks và  Wooden log. Lưu ý, hãy chừa trống những ô làm cửa sổ. Bạn có thể dùng nhiều loại gỗ màu sắc khác nhau để làm căn nhà thêm đẹp hơn. 

Bước 5: Xây sàn tầng 2 và tường tầng 2

Tương tự như bước 3 và 4. Tuy nhiên, khi lấp sàn hãy chừa trống khu vực để làm lối đi lên cầu thang. Nếu bạn muốn xây cao hơn hãy tiếp tục thực hiện các bước như hướng dẫn.

Bước 6: Thêm mái nhà

Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm mái nhà bằng hoặc mái nhà tam giác. Với mái nhà tam giác sẽ khiến ngôi nhà trông đẹp hơn nhưng lại tốn nhiều sức lực hơn.

Bước 7: Trang trí ngôi nhà

Để ngôi nhà thêm đẹp và bắt mắt thì không thể thiếu việc trang trí. Bạn có thể cửa sổ, các vật trang trí cho nhà như bàn ghế, chậu hoa, tranh ảnh,…

Các mẫu nhà trong minecraft bằng gỗ mà bạn có thể tham khảo: 

Mẫu 1:

xây nhà minecraft bằng gỗ

Mẫu 2:

nhà gỗ trong minecraft

Mẫu 3:

các mẫu nhà trong minecraft

Mẫu 4:

cách xây nhà đẹp trong minecraft bằng gỗ 1

Mẫu 5:

xây nhà minecraft

Trên đây là các bước hướng dẫn cách xây nhà đẹp trong minecraft bằng gỗ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi mới chập chững làm quen với Minecraft. Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi thành quả của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *