Dân làng monecraft là gì

Minecraft đã trở thành cái tên quá quen thuộc với nhiều game thủ. Trong game minecraft dân làng là những đối tượng mà các game thủ thấy rất nhiều nhưng có thể còn nhiều điều về các dân làng minecraft mà các game thủ còn chưa khám phá hết.

Trong bài viết này, hãy cùng madaovolam tìm hiểu về dân làng và những hoạt động tương tác cũng như cách nhân giống dân làng minecraft nhé!

Dân làng trong minecraft là gì?

Dân làng trong minecraft là những sinh vật sống hòa bình trong những ngôi làng rải rác trên khắp các vùng đất trong game. Mỗi người dân làng đều có nghề nghiệp với những cấp độ chuyên nghiệp trong nghề khác nhau. Những dân làng minecraft cũng sinh sản (nhân giống) và tương tác với tất cả những nhân vật có trong game, bao gồm cả người chơi.

các dân làng minecraft

Xem thêm:

7 game Naruto mobile hay nhất 2022 không thể bỏ qua

Diablo II Resurrecte: Đánh giá chi tiết và hướng dẫn cách mua

Tùy thuộc vào nghề nghiệp mà quần áo của mỗi người dân làng sẽ khác nhau. Điều này cũng phụ thuộc vào tập thể mà người dân làng đang sống trong đó. Người chơi có thể tương tác với những người dân làng và thực hiện trao đổi, mua bán hàng hóa với họ.

Người chơi có thể mua bán tất cả các vật phẩm với dân làng bằng ngọc lục bảo (thay cho tiền) như lúa mì, yên ngựa, rìu, kiếm,…. Thậm chí có thể trao đổi những vật phẩm hiếm như ngọc endersách enchant minecraft, vật liệu xây dựng hoặc các loại vật phẩm khác.

Phần đông dân làng sống trong nhà dân làng trong minecraft và sinh hoạt trong ngôi làng của họ. Họ có thể mở cửa và đi ra ngoài khỏi ngôi làng nhưng sẽ quay về chứ không rời đi hẳn. Những người dân làng ở gần nhau và có đủ điều kiện sẽ sinh ra những dân làng bé. Quá trình này gọi là nhân giống. 

Các loại ngành nghề của dân làng minecraft 

Mỗi dân làng minecraft trong trò chơi đều có một nghề nghiệp cụ thể. Khi chúng ta nói chuyện với một người dân làng nào đó, nghề nghiệp của họ sẽ thường được hiển thị như một dạng tiêu đề ở phía trên cùng của giao diện màn hình. Các ngành nghề của người dân làng minecraft trong trò chơi có thể kể đến như: 

 • Thất nghiệp hoặc Nitwit
 • Đồ tể
 • Thợ khắc đá
 • Thợ rèn
 • Người căn cừu
 • Công nhân xây dựng
 • Thủ thư
 • Thợ sửa lò sưởi
 • Nông dân
 • Ngư dân
 • Thủ môn
 • Giáo sĩ
 • Linh mục
 • Người vẽ bản đồ
 • Thợ rèn áo giáp

nghề của dân làng minecraft

 

Nghề nghiệp của người dân làng minecraft cũng có những cấp độ nghề nghiệp khác nhau. Các cấp độ đó được thể hiện qua phù hiệu đi kèm với nghề nghiệp của môi người. Các phù hiệu đó như sau:

 • Phù hiệu đá: người mới vào nghề
 • Phù hiệu sắt: người đang học việc
 • Phù hiệu vàng: người thành thạo nghề
 • Phù hiệu ngọc lục bảo (emerald): chuyên gia trong nghề
 • Phù hiệu kim cương: bậc thầy trong nghề, đây là phù hiệu cao quý nhất, thể hiện cấp độ cao nhất mà một người dân làng minecraft có thể đạt đến trong một nghề.

Trao đổi giao dịch với dân làng minecraft

Để có thể trao đổi, giao dịch với dân làng minecraft, ta thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Chọn 1 dân làng

Để có thể chọn dân làng nào đó, bạn cần đứng đối diện với người dân làng đó, ấn nút gạt trái trên bộ điều khiển để mở ra cửa sổ hành trang của người dân làng này.

giao dịch với dân làng minecraft

 

Bước 2: Kiểm tra hàng của người dân làng minecraft 

Trong cửa sổ hành trang của người dân làng mà bạn đang giao dịch, khoảng trống phía trên hiển thị những gì mà người dân làng này muốn trao đổi, buôn bán. Góc trái bên dưới hiển thị những gì mà người dân làng này muốn mua. Để có thể thực hiện giao dịch, bạn cần phải có món đồ mà họ muốn mua trong hành trang của mình.

trao đổi với dân làng minecraft

Bước 3: Chọn món đồ mình muốn mua/ trao đổi

Ấn nút xác nhận trên bộ điều kiển để chọn món đồ bạn muốn mua. Món đồ đó sẽ tự động được chuyển ra khỏi hành trang của người dân làng vào hành trang của bạn, ngược lại một món đồ mà người dân làng muốn trong hành trang của bạn cũng sẽ dịch chuyển vào hành trang của họ.  

cách trao đổi giao dịch dân làng minecraft

Lưu ý rằng trong lần đầu tiên giao dịch với bạn, người dân làng chỉ có khoảng 1, 2 món đồ trong hành trang của họ nhưng nếu số lần giao dịch, mua bán nhiều lên thì số lượng đồ trong hành trang của họ sẽ dần tăng lên.

Ngoài ra, dân làng còn sử dụng ngọc lục bảo như một đơn vị tiền tệ dùng để mua bán thay vì trao đổi. Bạn có thể mua đồ nếu bạn có số lượng ngọc lục bảo tương ứng với món đồ trong hành trang của mình.

Cách nhân giống dân làng Minecraft

Để có thể nhân giống dân làng trong Minecraft, ta thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Tìm một ngôi làng

Tìm một ngôi làng có ít nhất 2 dân làng Minecraft. Những ngôi làng trống thường xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ nên bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tìm thấy một ngôi làng ở trong những khu vực như hoang mạc, rừng cây, đồng bằng hay sa mạc.

dân làng minecraft ra sao

Bước 2: Xây dựng công trình để nhân giống

Sau khi đã tìm thấy ngôi làng, hãy bắt đầu xây dựng một công trình để có thể nhân giống dân làng Minecraft. Điều này có thể không cần thiết, nhưng một công trình sẽ giúp cho dân làng không đi lang thang và được bảo vệ khỏi những hiểm nguy bên ngoài (raider, mob). 

cách chơi minecraft

Lưu ý công trình xây dựng phải đủ to để có thể chứa giường ngủ cùng tất cả những dân làng bạn muốn nhân giống và con cái của dân làng Minecraft. Ngoài ra, công trình cũng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Mọi cửa sổ đều phải được lắp các thanh sắt hoặc kính. Chú ý công trình không nên có lỗ hổng hay kẽ hở nào phòng trường hợp trẻ con trong làng trốn ra ngoài.
 • Không nên xây cửa cho công trình vì dân làng có thể mở cửa và trốn thoát. Thay vào đó hãy dùng hàng rào!
 • Dân làng mới sẽ được tự động xác định nghề nghiệp cho phù hợp với công trường gần đó. Nếu bạn muốn tái chỉ định nghề nghiệp cho dân làng, hãy xây công trình xa công trường ít nhất là 48 khối để không bị chỉ định nghề nghiệp tự động.

Bước 3: Tạo giường để dân làng nhân giống

Tạo giường để nhân giống dân làng. Giường có thể được chế tạo bằng 3 khối ván gỗ và 3 khối len. 2 dân làng sẽ chiếm 1 giường. 

Hãy bố trí 2 dân làng ở gần nhau trong công trình có giường và cố gắng không để họ lang thang đi nơi khác. Bạn có thể dùng lệnh đi bộ để di chuyển dân làng hoặc dùng thuyền để di chuyển họ. Thuyền được chế tạo từ 5 khối ván gỗ và 1 cái xẻng.

nhà của dân làng minecraft

Bước 4: Chuẩn bị thức ăn cho dân làng minecraft 

Để nhân giống dân làng Minecraft, mỗi người dân cần 12 củ cà rốt, 12 củ dền hoặc 12 củ khoai tây cùng 3 ổ bánh mì trong hành trang của mình. Những món hàng này đều có thể được tìm thấy ở trong làng, ví dụ:

 • Cà rốt được trồng bởi nông dân trong làng và có thể thu hoạch khi phần lá màu xanh mọc dài hết cỡ và phần củ màu cam bắt đầu nhô lên khỏi mặt đất.
 • Khoai tây được trồng bởi nông dân trong làng và có thể thu hoạch khi phần lá của khoai tây mọc cao trên vị trí được trồng. Tuy nhiên hãy cẩn thận với khoai tây vì có thể đôi khi bạn sẽ gặp phải khoai tây độc. 
 • Củ dền cũng đượ nông dân trong làng trồng nhưng khác với cà rốt và khoai tây có thể trồng thêm nhiều từ chính củ cà rốt và khoai tây, củ dền phải được gieo từ hạt củ dền. Củ dền sẽ được thu hoạch khi phần củ màu đỏ và phần lá lớn và bắt đầu nhô lên khỏi mặt đất.
 • Bánh mì có thể tự làm hoặc mua từ dân làng. Bánh mì có thể được chế tạo từ 3 giạ lúa mì hoặc bạn có thể tìm kiếm trong các rương ở trong làng. Lúa mì cũng được nông dân trong làng trồng và có thể thu hoạch khi lúa mì mọc cao, bắt đầu chuyên sang màu nâu nhạt. 

dân làng minecraft là gì

Bước 5: Chờ dân làng nhân giống

Khi đã thu thập đủ thức ăn cho dân làng minecraft, bạn chỉ cần để thức ăn bên cạnh họ. Thức ăn sẽ tự động được thêm vào hành trang của người dân khi họ đi ngang qua. Khi người dân đã có đầy đủ thức ăn và ở gần nhau, họ sẽ sẵn sàng để bắt đầu nhân giống. 

Việc nhân giống sẽ xảy ra khi hai dân làng đối diện với nhau và xuất hiện trái tim xung quanh. Một dân làng nhỏ sẽ dần xuất hiện và bạn cần phải chờ khoảng 20 phút để dân làng nhỏ này trở thành một dân làng minecraft mới.

hiểu về dân làng minecraft

Một số lưu ý về việc nhân giống cho dân làng như sau:

 • Dân làng sẽ cảm thấy vui nếu được chuẩn bị đầy đủ thức ăn và sẽ sẵn lòng nhân giống.
 • Mua bán với người dân làng có thể sẽ giúp cho người dân làng sẵn sàng nhân giống.
 • Việc nhân giống không xảy ra tự động mà 2 người dân làng mincraft sẵn lòng nhân giống phải ở gần nhau.
 • Sau khi nhân giống xong, dân làng có thể sẽ không còn sẵn lòng để nhân giống nữa không được tác động.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ và chi tiết những thông tin cần thiết về dân làng cũng như những hoạt động liên quan đến dân làng minecraft để người chơi minecraft có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong quá trình chơi minecraft của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *