hướng dẫn chơi skyrim chi tiết

The Elder Scrolls V: Skyrim, gọi tắt là Skyrim, có lẽ đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như thế giới. Vì vậy, những bản hướng dẫn chơi Skyrim vẫn luôn được tìm kiếm để người chơi có thể tận dụng tối đa tài nguyên của trò chơi và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình tham gia chơi Skyrim.

Trong bài viết này, madaovolam xin gửi đến các game thủ bản hướng dẫn Skyrim toàn tập với những mẹo nhỏ mà ít game thủ nào biết đến. Chắc chắn với bản Skyrim hướng dẫn này của madaovolam, các game thủ sẽ có thời gian đỉnh cao cùng Skyrim!

Lối chơi Skyrim

Skyrim là game hành động nhập vai. Nhân vật chính Dragonborn có nhiệm vụ chống lại loài rồng- sinh vật được tiên tri là sẽ làm thế giới diệt vong.

Trong game, người chơi có thể chọn góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ ba để nhập vai. Để khám phá thế giới quỷ thuật, bạn có thể đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Hoặc dùng phép dịch chuyển tức thời đến địa điểm mục tiêu.

Khi bắt đầu vào game, việc chọn lựa nhân vật là rất quan trọng. Bạn sẽ thuộc về chủng tộc nào? Là loài người, yêu tinh, miêu nhân hoặc thằn lằn. Bạn phải đặt mục tiêu tăng skill cho từng giai đoạn. Ba lĩnh vực chính trong game là chiến đấu, phép thuật và lén lút. Tất thảy bao gồm 18 kỹ năng. Bạn cần rèn đến khi đạt được exp để lên cấp.

Nhiệm vụ đến từ các NPC (nhân vật không phải người chơi). Ngoài ra, chúng cũng là người tương tác với bạn những khi không có nhiệm vụ. Họ cũng là những người giúp bạn tăng skill. Bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên.

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp các nhiệm vụ kèm theo. Trong game, bạn có thể gia nhập cộng đồng của mình. Ở đảng phái, bạn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do tổ chức đặt ra để tích lũy kinh nghiệm.

hướng dẫn skyrim đầy đủ

Xem thêm:

Mách bạn nên mua nhân vật nào trong Chiến dịch huyền thoại?

Những điều cần biết về dân làng Minecraft

Hướng dẫn chơi Skyrim toàn tập

Chiến đấu sinh tử trong Skyrim

Trong quá trình xây dựng nhân vật Skyrim, nhà sản xuất đã lồng ghép một điểm yếu cho kẻ địch. Kẻ địch rất dễ bắt lửa và cháy nên trong quá trình tiêu diệt kẻ địch, ta có thể tập trung ngắm bắn kẻ địch và dùng tàn lửa để tiêu diệt. Với đặc tính dễ bắt lửa, kẻ địch dễ dàng bị tiêu hủy liên tiếp.

Theo hướng dẫn chơi Skyrim, người chơi cũng nên chú ý những vật dụng kì lạ trên nền đất hoặc nền nhà. Những vật dụng này là vật liệu để xây dựng nhà trong Skyrim mà người chơi không nên bỏ qua. Bởi nhà trong Skyrim là cơ quan chính dành cho người chơi mở cửa hoặc đóng cửa, tạo ra những chiếc bẫy hay đưa người chơi đến những địa điểm thú vị trong Skyrim.

cách chơi skyrim hay

Trong trường hợp người chơi gặp phải một kẻ địch không dễ dàng tiêu diệt thì theo cách chơi Skyrim, người chơi nên sử dụng các vũ khí cận chiến và khiên để áp sát đối phương và sử dụng phép thuật để hạ gục đối thủ. 

Sau đó người chơi hãy tìm cách để hồi phục lại công lực của mình. Một mẹo nhỏ theo cách hướng dẫn chơi Skyrim là hãy lấy vợ! Việc này sẽ giúp người chơi tăng sức mạnh cho nhân vật của mình một cách đáng kể. Đây là một mẹo nhỏ để hướng dẫn chơi Skyrim thêm thú vị.

Một số trường hợp đặc biệt đối diện kẻ thù trong Skyrim

Đối với những kẻ địch sử dụng cung tên, người chơi nên tìm cách rút ngắn khoảng cách với kẻ địch. Theo hướng dẫn chơi Skyrim, người chơi nên tập trung di chuyển sang một bên kẻ địch. Đồng thời, sử dụng khiên chắn để đỡ cung tên của kẻ địch. Sau đó, xác định chính xác vị trí của kẻ địch rồi tung đòn tiêu diệt kẻ địch.

Một cách để người chơi đảm bảo sức mạnh theo hướng dẫn chơi Skyrim là hạn chế hành lý mang theo. Thế nhưng cũng có trường hợp người chơi bắt gặp kho báu trong lúc di chuyển. Nếu vậy hãy thay thế hành lý để người chơi có thể kiếm thêm tiền cho nhân vật. Người chơi vừa tiết kiệm sức lực vừa nhận lại sự trả công xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra.

game skyrim hướng dẫn đầy đủ

Đặc biệt tại khu vực vùng núi giá băng, các game thủ sẽ đụng độ kẻ thù là một con quái vật to lớn có tên Troll. Lúc này, đừng vì sự đáng sợ và to lớn của con quái vật mà chùn bước bỏ chạy. Hãy tìm ra yếu điểm của nó. 

Troll là những con quái vật tuy không thông minh nhưng hồi sức nhanh và có yếu điểm rất dễ bắt lửa. Lửa sẽ làm cho Troll giảm khả năng hồi sức. Các game thủ lưu ý không nên dùng sức để đẩy con quái vật này xuống vực sâu sau khi đã tiêu diệt được nó vì làm như vậy sẽ chỉ khiến ta hao tổn sinh lực.

Một số lưu ý khi leo núi trong Skyrim

Các game thủ cần chú ý khi di chuyển đến các địa điểm cao hoặc khi leo núi. Theo hướng dẫn chơi Skyrim, người chơi không nên tìm hướng di chuyển khác hoặc các con đường quanh co. Hãy chú ý đến các ngách đá và đừng vội vàng lên đỉnh,hãy dùng những bước di chuyển nhỏ. 

hướng dẫn skyrim toàn tập cho bạn

Cách tốt nhất để đến đích là thả lỏng bản thân, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh trong khi di chuyển chính là gợi ý của bản hướng dẫn chơi Skyrim.

Trong thời gian di chuyển trên núi, nếu có người theo sau bắt chuyện, các game thủ chú ý không nhất thiết phải dừng lại nói chuyện, sẽ tốn thời gian và không có kết quả gì. Hãy sử dụng kỹ thuật Dragon Shout, hạn chế sự tác động của các đối tượng bên ngoài không liên quan và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Các class trong Skyrim

10 chủng tộc trong SKyrim mang 10 đặc điểm nổi trội, khác biệt cùng bề ngoài đa dạng, phong phú với đồ họa đẹp. Các class trong skyrim là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi này. Tìm hiểu về 10 chủng tộc này là điều không thể thiếu trong hướng dẫn chơi Skyrim!

Argonians

các class trong skyrim là gì

Người Argonians có bề ngoài lai giữa loài bò sát và con người, cư ngụ tại vùng đầm lầy Black Marsh với năng lực hồi máu nhanh chóng, thở được dưới nước và kháng dịch bệnh 50%. Ngoài ra, người Argonians còn có khả năng bẻ khóa rất nhanh cùng sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong di chuyển.

Breton

game skyrim hướng dẫn chi tiết

Người Breton là người lai giữa Elf và người thường, có trí tuệ thông minh và ngoại hình cao to với khả năng đặc biệt là hấp thụ phép thuật khi bị tấn công và chốc shock giúp người Breton trụ vững hơn trong những trận chiến.

Dark Elf

hướng dẫn chơi skyrim dễ hiểu

Người Dark Elf có màu da sẫm và mắt đỏ, có khả năng sử dụng kiếm, cung và ma thuật rất thuần thục. Mạnh mẽ và tốc độ, người Dark Elf có năng lực đặc biệt tạo ra vòng tròn lửa và kháng hỏa.

High Elf

hướng dẫn chơi skyrim dành cho bạn

Người High Elf là những pháp sư cao tay, dù có vóc dáng khá mảnh khảnh, yếu đuối nhưng lại rất thông minh, sở hữu khả năng sử dụng phép thuật siêu đẳng cùng năng lực phục hồi nhanh chóng.

Imperial

cách chơi skyrim hay

Người Imperial là chủng tộc cai trị Tamriel, có năng lực đặc biệt làm mọi người xung quanh bình tĩnh lại trong vòng 60 giây cùng kỹ năng đặc biệt nhận thâm vàng khi mở hòm. Người Imperial có bề ngoài tương tự người Breton và ác cảm sâu sắc với người Khajit.

Khajit

xem hướng dẫn skyrim toàn tập

Người Khajit là người lai giữa người và mèo, được đánh giá cao bởi khả năng đánh lén và tốc độ nhạy bén, di chuyển nhanh gọn, khả năng nhảy cao cùng khả năng nhìn rõ vào ban đêm, thích hợp với những ai thích lối chơi sát thủ hoặc đạo tặc.

Nord

về các class trong skyrim

Người Nord sống trong điều kiện băng tuyết, lạnh giá với tướng tá cao ráo cường tráng, da trắng và khả năng chịu lạnh tốt. Người Nord thiên về tấn công với kỹ năng sử dụng vũ khí đa dạng và sức mạnh dồi dào cũng khả năng đặc biệt khiến kẻ địch bỏ chạy với tiếng hú kinh hoàng của họ.

Orc

các chơi skyrim hay

Người Orc (Orsimer) là dân tộc hoang dã sống tại vùng núi, được đánh giá cao bởi sự can đảm, bền bỉ của bản thân trong các trận chiến. Khả năng đặc biệt của người Orc khi lân trận chính là khi hóa điên, người Orc sẽ tăng máu, sức mạnh và thể lực lên cao nhưng lại giảm đi sự nhanh nhẹn.

Redguard

hướng dẫn skyrim toàn tapah dành cho bạn

Người Redguard nổi tiếng với sức khỏe và và tốc độ đáng kinh ngạc. Cư ngụ tại vùng đất hammerfell, người Redguard có da sẫm màu, có kỹ năng sử dụng vũ khí thành thạo như người Nord cũng như kỹ năng phòng thủ. Khả năng đặc biệt của người Redguard là gia tăng sức mạnh, sự dẻo dai, tốc độ và máu trong một khoảng thời gian ngắn.

Wood Elf

hướng dẫn chơi skyrim cho bạn

Wood Elf là tộc người sống ẩn sâu trong những khu rừng rậm, tự gọi mình là Bosmer với sự di chuyển nhanh nhẹn, đôi mắt tinh tường và khả năng bắn cung thiện xạ. Khả năng đặc biệt của ngươi Wood Elf chính là ra lệnh cho các loài vật cùng chiến đấu với mình. Ngoài ra, Wood Elf còn được biết đến với khả năng kháng các loại độc cùng bệnh dịch.

Mẹo chơi SKyrim

Trong bản hướng dẫn chơi Skyrim này, hãy cùng nhau tìm hiểu một số mẹo để chơi Skyrim thêm phần thú vị và hấp dẫn!

Hãy đến thăm Guardian Stones sớm nhất có thể!

Guardian Stones sẽ được tìm thấy tại con đường phía Tây Nam của Riverwood, phía Tây Bắc của Helgen. Những phiến đá Guardian Stones đều nằm gần bờ sông. Đó là 3 tảng làm thành một vòng tròn. Nó bao gồm Warrior Stone, Mage Stone và Thief Stone.

cách chơi skyrim cực hay

Mỗi tảng đá trong vòng tròn Guardian Stones sẽ giúp cho người chơi nâng cấp các lỹ năng cá nhân của nhân vật lên 20%. Theo bản hướng dẫn chơi Skyrim, người chơi có thể sử dụng Guardian Stones ngay trong phần giới thiệu trò chơi. Vậy nên người chơi cần tìm đến các tảng đá Guardian Stones sớm nhất có thể.

Ở đây có một lưu ý nhỏ cho người chơi theo hướng dẫn chơi Skyrim. Người chơi chỉ có thể kích hoạt một tảng đá Guardian Stones trong một thời điểm. Nhưng bù lại người chơi có thể chuyển đổi các tảng đá vào bất kì lúc nào nếu sử dụng các kỹ năng tương thích hoặc tìm cách lên cấp. Đây là điểm quan trọng trong bản hướng dẫn Skyrim mà người chơi cần biết.

Khi bắt đầu trò chơi nhân vật đã có thể dịch chuyển tức thời 

Dù nhiều người chơi đã biết rằng Skyrim cho nhân vật khả năng dịch chuyển tức thời đến mọi địa điểm mà nhân vật đã từng có mặt trên bản đồ. Tuy nhiên, nhiều game thủ chưa biết rằng ngay từ khi bắt đầu trò chơi, nhân vật của người chơi đã có khả năng dịch chuyển tức thời rồi.

Hãy thử góc nhìn thứ ba!

Skyrim nổi tiếng là trò chơi nhập vai hành động góc nhìn thứ nhất. Nhưng người chơi hoàn toàn có thể đổi sang góc nhìn thứ ba như hướng dẫn chơi Skyrim gợi ý.

hướng dẫn skyrim toàn tập dễ hiểu

Việc này mở rộng tầm nhìn về môi trường xung quanh. Việc này đặc biệt hữu ích với những môi trường rừng rậm. Những nơi kẻ địch hay những con thú hoang luôn rình rập xung quanh và có thể nhảy bổ vào tấn công nhân vật bất cứ lúc nào.

Hãy dành thời gian ngủ trong Skyrim!

Ngủ trong Skyrim không phải là một quá trình lãng phí thời gian. Theo hướng dẫn chơi Skyrim, khả năng ngủ trên giường không chỉ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ trò chơi. Quá trình này còn giúp nhân vật nhận thêm buff “Well Rested”. Điều này làm tăng toàn bộ lợi ích kỹ năng nhân vật lên 10% trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Lưu ý rằng nhân vật của bạn sẽ chỉ nhận được buff này nếu ngủ trên chiếc giường ở quán trọ địa phương hoặc chiếc giường thuộc sở hữu của chính nhân vật! Nếu không đọc bản hướng dẫn chơi Skyrim, có lẽ người chơi sẽ không để ý điều này.

Hãy trộm ngựa nếu cần!

Nếu nhân vật của bạn không đủ tiền mua ngựa nhưng cần phải di chuyển, hãy trộm một con ngựa! Con ngựa trộm được chắc hẳn sẽ không ở lại với bạn. Nhưng nó có thể giúp bạn di chuyển mà không hề tốn phí. Đồng thời, nó tiết kiệm giúp bạn một khoản để có thể mua con ngựa của riêng mình.

Tập luyện các kỹ năng luyện kim, rèn và mê hoặc

Đây là các kỹ năng không nhất thiết phải rèn luyện. Nhưng tốt nhất, các game thủ hãy tập luyện những kỹ năng này trước. Vì những kỹ năng này sẽ có giá trị sau này. Đặc biệt là khi nhân vật của bạn bắt đầu thu thập được nhiều vật phẩm. Khi đó bạn cần phải giữ lại những vật phẩm hay vũ khí cần thiết cho các kỹ năng này.

Ngoài ra, theo hướng dẫn chơi Skyrim, việc sử dụng những kỹ năng này kết hợp với nhau cũng có thể cho nhân vật của bạn những đặc quyền hết sức giá trị và mạnh mẽ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các game thủ nhận được hướng dẫn Skyrim và sẽ áp dụng vào quá trình chơi game của mình để có trải nghiệm tuyệt vời nhất với Skyrim!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *